Dị dạng mạch bẩm sinh, đánh giá toàn diện về điều trị hiện tại

dị dạng mạch bẩm sinh

Các tình trạng bất thường mạch máu đã được mô tả từ thời cổ đại bởi Hippocrates, Galen và nhiều thầy thuốc khác. Bất chấp những hiểu biết ngày càng chi tiết và những tiến bộ công nghệ hiện đại, dị dạng mạch máu bẩm sinh vẫn là thách thức đối với y học hiện đại với hàng nghìn dạng thức khác nhau do bản chất bất thường phát triển mạch máu từ thời kì phôi thai. Những bất thường này là kết quả của việc ngừng phát triển ở các giai đoạn khác nhau của phôi thai ở cả ba hệ thống mạch máu (động mạch, tĩnh mạch, mạch bạch huyết) và/hoặc hệ thống mao mạch phân bố khắp nơi trong cơ thể. Do đó bệnh nhân dị dạng mạch không chỉ có các biểu hiện nguyên phát là tình trạng bất thường mạch máu mà còn có các biến chứng thứ phát do dị dạng mạch gây ra.

Đối với một bác sĩ, sự hiếm gặp của dị dạng mạch máu sẽ khiến việc tiếp cận mặt bệnh này trở nên rất khó khăn. Cuốn sách này cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về các dạng thức của dị dạng mạch máu bẩm sinh, dựa trên y học bằng chứng hàng trăm năm qua và những thành tựu trong các lĩnh vực phôi thai học, di truyền học, giải phẫu bệnh cũng như kinh nghiệm lâm sàng trên thế giới.

Thông tin tài liệu
Tên sách: Congenital Vascular Malformations, A Comprehensive Review of Current Management
Ngôn ngữ: tiếng Anh
Năm xuất bản: 2017
Số trang: 382

Mục lục

Chương 1. Giới thiệu

Chương 2. Sinh bệnh học của dị dạng mạch bẩm sinh

Chương 3. Phân loại, định nghĩa, danh pháp

Chương 4. Chẩn đoán dị dạng mạch: đặc điểm lâm sàng và đánh giá

Chương 5. Chẩn đoán hình ảnh trong dị dạng mạch

Chương 6. Điều trị dị dạng mạch

Chương 7. Các vấn đề đặc biệt trong điều trị dị dạng tĩnh mạch

Dị dạng mạch bẩm sinh, đánh giá toàn diện về điều trị hiện tại

Password:
Không có

Đọc thêm: Hội chứng Klippel – Trenaunay

Benhtinhmach.com là trang web cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu về các bệnh lý tĩnh mạch cũng như các biện pháp điều trị chúng.
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Quay lên trên
0
Bình luận bài viết này ngay!x