Category: Huyết khối tĩnh mạch

Hội chứng hậu huyết khối

Nếu bạn đã từng bị huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới, bạn có thể gặp các triệu chứng kéo dài ngay cả sau khi cục máu đông biến mất. Đây là tình trạng gọi là Hội chứng hậu huyết khối.

Huyết khối tĩnh mạch sau phẫu thuật

Huyết khối tĩnh mạch sau phẫu thuật là tình trạng cục máu đông hình thành trong một hoặc nhiều tĩnh mạch sâu của cơ thể, thường gặp là ở chi dưới, sau khi bệnh nhân trải qua một cuộc phẫu thuật hoặc thủ thuật y tế.

Những bệnh lý thường gặp cùng với huyết khối tĩnh mạch sâu

Cục máu đông xuất hiện trong tĩnh mạch đôi khi không có nguyên nhân rõ ràng, nhưng cũng có nhiều tình trạng làm tăng khả năng xuất hiện của nó, những vấn đề này có khi đã có từ rất lâu trước khi huyết khối hình thành.

Huyết khối tĩnh mạch sâu: triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Huyết khối tĩnh mạch sâu có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, trong một số trường hợp có thể gây tử vong. Đó là lí do tại sao chúng ta cần phải gặp bác sĩ ngay khi có những biểu hiện nghi ngờ của bệnh.

Thuật toán máy học mới: bước đột phá trong chẩn đoán huyết khối tĩnh mạch sâu

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Machine Intelligence cho thấy thuật toán máy học mới có thể chẩn đoán huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) với độ chính xác 93%. Thuật toán có tiềm năng được sử dụng trong nhiều môi trường để giúp bác sĩ chẩn đoán DVT nhanh chóng và chính xác hơn.

Quay lên trên